hotline siêu sắc thuốc Hỗ trợ 24/7   0931.94.78.83   Giao hàng từ Thứ 2 - Chủ Nhật hàng tuần. Giao hàng miễn phí Quận 12, Tân Bình, Tan Phú. Các quận còn lại phí giao hàng từ 20-30k.
Trang chủ Bài thuốc hay

Bài thuốc hay


Đậu đen thành phần và dinh dưỡng đối với sức khỏe

Đậu đen thành phần và dinh dưỡng đối với sức khỏe

Đỗ đen hay còn gọi là đậu đen có một nguồn chất xơ, protein và vitamin B9 tuyệt vời. Theo y học cổ truyền, đậu đen tính hơi ôn, vị ngọt, qui kinh thận, có tác dụng trừ thấp giải độc, bổ thận, bổ huyết, chữa được cước khí, bồi bổ cơ thể. [ Xem chi tiết ]
Rau cải cúc

Rau cải cúc

Rau cải cúc còn được xem là 1 loại thuốc tự nhiên, một loài thực vật có hàm lượng dinh dưỡng cao. Ngoài việc giàu vitamin, caroten, canxi, phốt pho, sắt, chất xơ thô còn có tinh dầu dễ bay hơi, choline và các thành phần khác. [ Xem chi tiết ]
Củ bình tinh tác dụng và thành phần dinh dưỡng

Củ bình tinh tác dụng và thành phần dinh dưỡng

Bình tinh hay còn gọi là mì tinh hay dong củ, dong đao, dong ta, củ trút, hoàng tinh, huỳnh tinh (danh pháp hai phần: Maranta arundinacea) là một cây thuộc Họ Dong (Marantaceae). Loài này được Carl von Linné miêu tả khoa học đầu tiên năm 1753. [ Xem chi tiết ]
Cacao thành phần và dinh dưỡng

Cacao thành phần và dinh dưỡng

Là cây thường xanh tầng trung, cao 4-8 m ưa bóng rợp, có khả năng chịu bóng tốt nên thường được trồng xen dưới tán cây khác như trong các vườn dừa, cao su, vườn rừng... [ Xem chi tiết ]
Dứa (thơm, khóm) thành phần và dinh dưỡng

Dứa (thơm, khóm) thành phần và dinh dưỡng

Dứa hay còn gọi là khóm, thơm, ba la, huyền nương tên khoa học Ananas comosus, là một loại quả nhiệt đới. Dứa là cây bản địa của Paraguay và miền nam Brasil. [ Xem chi tiết ]
Quả cam thành phần và dinh dưỡng

Quả cam thành phần và dinh dưỡng

Cam là trái lai từ quả chanh và quả bưởi. Có bộ gen lục lạp, và do đó là dòng ngoại, là bộ gen của bưởi. Quả cam ngọt đã có trình tự bộ gen đầy đủ. [ Xem chi tiết ]
Vitamin là gì? Vì sao cần thiết cho cơ thể

Vitamin là gì? Vì sao cần thiết cho cơ thể

Vitamin là những hợp chất cơ thể không tự tổng hợp được, phần lớn phải bổ sung bằng đường ăn uống. Vitamin đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể người. [ Xem chi tiết ]
Cây Gai

Cây Gai

Cây Gai hay còn có tên gọi là cây trữ ma, Tên khoa học là Boehmeria nivea (L) Gaud. Người ta thường dùng rễ của cây gai sấy hoặc phơi khô làm vị thuốc. Cây gai có chiều có từ 1,5 – 2m, cây có thể sống lâu năm. Lá gai lớn, có hình tim và mọc so le, dài từ 7 – 15cm, rộng 4-8cm. [ Xem chi tiết ]
Protein (chất đạm) là gì? Vì sao cơ thể cần chất đạm

Protein (chất đạm) là gì? Vì sao cơ thể cần chất đạm

Protein còn được gọi là chất đạm gồm nhiều amino acid liên kết lại với nhau. Protein là thành phần chủ yếu để cấu tạo nên gen di truyền và nhiễm sắc thể. [ Xem chi tiết ]
Đậu đỏ thành phần và dinh dưỡng giúp kiểm soát đường huyết

Đậu đỏ thành phần và dinh dưỡng giúp kiểm soát đường huyết

Hạt đậu đỏ chứa hàm lượng đáng kể chất xơ và xơ hòa tan, protein, carbohydrat, sắt và một phần lớn các vitamin như vitamin A, B1, B2, B12. Ngoài ra, hạt đậu đỏ cũng chứa các khoáng chất khác như kẽm, magnesi, phosphor,… [ Xem chi tiết ]
Ích mẫu

Ích mẫu

Ích mẫu (từ chữ 益母草 trong tiếng Trung nghĩa là ích mẫu thảo), danh pháp khoa học Leonurus japonicus, là một loài cây thân thảo có hoa, vốn sinh trưởng ở vùng Đông Á từ Nhật Bản, Hàn Quốc tới Campuchia, nhưng ngày nay đã được di thực tới nhiều nơi trên thế giới. [ Xem chi tiết ]
Cần tây thành phần và dinh dưỡng

Cần tây thành phần và dinh dưỡng

Hợp chất apigenin trong cần tây có vai trò như một chất chống viêm, kháng khuẩn, kháng virus và chống oxy hóa, đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa bệnh tật. [ Xem chi tiết ]
Nước dừa thành phần và dinh dưỡng

Nước dừa thành phần và dinh dưỡng

Nước dừa có vị ngọt thanh, chứa carbohydrate dễ tiêu hóa dưới dạng đường và chất điện giải. Tuy nhiên nước dừa chứa nhiều muối khoáng, nước dừa non có thể dùng làm nước điện giải cho trường hợp bị mất nước. [ Xem chi tiết ]
Cây thuốc nam Ngãi Cứu

Cây thuốc nam Ngãi Cứu

Ngải cứu còn có tên thuốc cứu, ngải diệp, nhả ngải (tiếng Tày), quá sú (H’mông), cỏ linh li (Thái), danh pháp hai phần: Artemisia vulgaris, là một loài thực vật thuộc họ Cúc (Asteraceae). Ngải cứu là cây thân thảo, sống lâu năm, lá mọc so le, chẻ lông chim, phiến men theo cuống đến tận gốc, dính vào thân như có bẹ, các thùy hình mác hẹp, đầu nhọn, mặt trên màu lục sậm, mặt dưới phủ đầy lông nhung màu trắng. Những lá ở ngọn có hoa không chẻ. [ Xem chi tiết ]
Khoai tây thành phần và dinh dưỡng

Khoai tây thành phần và dinh dưỡng

Khoai tây là loài cây nông nghiệp ngắn ngày, trồng lấy củ chứa tinh bột. Thân thảo phát triển khoảng 60 cm chiều cao, cây chết sau khi ra hoa. [ Xem chi tiết ]
Tìm chúng tôi trên Facebook